Các Khoa - Bộ môn Khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin Địa lí

I- Giới thiệu

- Quá trình thành lập:

+ Tháng 05 năm 1999: Thành lập Tổ giáo viên Trắc địa - Bản đồ thuộc Trường Trung học Đo Đạc và Bản đồ.

+ Tháng 05 năm 2002: Đổi thành Khoa  Đo đạc - Bản đồ thuộc Trường Trung học Địa chính TWI.

+ Tháng 12 năm 2005: Đổi thành Khoa Trắc địa - Bản đồ thuộc Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

+ Tháng 08 năm 2010: Đổi thành Khoa Trắc địa - Bản đồ thuộc Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

II. Chức năng nhiệm vụ

a. Chức năng:

Khoa Trắc địa - Bản đồ là đơn vị thuộc trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà nội , có nhiệm vụ quản lý và tổ chức thực hiện kế hoạch giảng dạy và nghiên cứu khoa học theo quy định của Trường, trực tiếp quản lý cán bộ, công chức và sinh viên trong Khoa; quản lý và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị và phương tiện làm việc được Trường trang bị.

b. Nhiệm vụ, quyền hạn:

a. Quán triệt và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao về đào tạo ngành Trắc địa - Bản đồ ở các cấp trình độ; chủ động đề xuất với Hiệu trưởng các biện pháp cần thiết nhằm khai thác và thúc đẩy sự tiến bộ của Khoa trên các mặt hoạt động.

b. Thực hiện mục tiêu, chương trình và quy trình đào tạo theo phân cấp quản lý của Trường; tổ chức chỉ đạo và phối hợp thực hiện các mặt hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập, bồi dưỡng và các hoạt động khác do Hiệu trưởng giao.

c. Tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ, chủ động khai thác các dự án hợp tác quốc tế, phối hợp với các tổ chức, cơ sở sản xuất kinh doanh, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội.

d. Quản lý chất lượng, nội dung, phương pháp đào tạo và nghiên cứu khoa học. Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập, quản lý và đánh giá toàn diện công tác đào tạo trong phạm vi khoa đảm nhận thông qua các  bộ môn. Tổ chức các phong trào thi đua trong giảng dạy, học tập và các hoạt động khác trong phạm vi khoa.

đ. Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình học phần do Hiệu trưởng giao.

e. Tham gia quản lý đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong Khoa về các mặt tư tưởng, thực hiện quy chế giảng dạy, quy hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ. Tạo điều kiện thuận lợi để phát huy năng lực của từng thành viên, đồng thời thực hiện đúng các chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức trong Khoa.

f. Quản lý và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất như: Tài sản, trang thiết bị, phương tiện làm việc được Trường giao cho Khoa quản lý, sử dụng.

g. Phối hợp với phòng Công tác sinh viên và các đơn vị có liên quan thực hiện công tác quản lý, giáo dục sinh viên, học sinh thuộc Khoa: đánh giá kết quả học tập của sinh viên theo học kỳ, năm học.

Qua quá trình xây dựng và phát triển, khoa Trắc địa - Bản đồ đã có đội ngũ giảng viên đủ về số lượng và chất lượng để đảm nhận nhiệm vụ đào tạo đại học và sau đại học. Về đào tạo đại học, khoa rắc địa - Bản đồ đã đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho 02 khoá đại học chính quy tập trung và tổng số gần 200 sinh viên.

Về nghiên cứu khoa học: Trong những năm qua, các giáo viên của khoa đã là những thành viên chủ chốt để thực hiện các đề tài cấp Trường, cấp Bộ; tham gia các dự án của các tổ chức trong và ngoài nước.  Hệ thống giáo trình giảng dạy cũng được khoa nghiên cứu biên soạn và nâng cấp cao hơn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Trong giai đoạn 2005-2010, Khoa Trắc địa -Bản đồ đã cùng trường tham gia 20 đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó 03 đề tài cấp bộ và 17 đề tài cấp trường.

Về tham gia đào tạo sau đại học, các giáo viên trong Khoa đã và đang tham gia gia hướng dẫn, phản biện, chấm luận văn cao học, cho trường đại học Đại học Mỏ Địa Chất.

III. cơ cấu tổ chức

Bộ máy tổ chức của khoa

Hiện nay, Khoa có 36 người (31 biên chế và 05 hợp đồng), 02 cán bộ làm công tác quản lý phòng máy và 01 giáo vụ khoa.

Bộ máy tổ chức của Khoa:

IV. Hồ sơ giảng viên

Năm sinh