Các Khoa - Bộ môn Khoa Môi trường Tin tức - Sự kiện
Khoa Môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/06/2015

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2015 là “Cùng nhau tiêu dùng có trách nhiệm - Vì một trái đất bền vững” (Seven Billion Dreams. One Planet. Consume with Care) nhằm kêu gọi con người hãy bảo vệ trái đất ngay từ bây giờ bằng những hành động thiết thực trong tiêu dùng vì đó là cách tốt nhất đảm bảo cho tương lai của chúng ta và các thế hệ mai sau. Theo đánh giá của UNEP, hệ sinh thái trên trái đất đang dần tiến tới mức suy thoái hoặc bị biến đổi, nguyên nhân là do sự gia tăng dân số và phát triển kinh tế. Vào năm 2050, với các mô hình sản xuất và tiêu dùng tiêu tốn nhiều tài nguyên thiên nhiên như hiện nay và cộng với đó là sự gia tăng dân số thế giới dự kiến chạm tới ngưỡng 9,6 tỉ người, chúng ta sẽ phải cần tới 3 Trái Đất mới đáp ứng được thói quen sinh hoạt và mức tiêu dùng như hiện tại.

Hòa trong không khí hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2015, Khoa Môi trường, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ mít tinh chào mừng Ngày Môi trường thế giới năm 2015. Ngay sau Lễ mít tinh là Cuộc thi sản phẩm Terrarium và trưng bày các sản phẩm tái chế. Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của rất nhiều sinh viên với nhiều sản phẩm sáng tạo và đẹp mắt. Đồng thời, cuộc thi đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích sau những giờ học căng thẳng cho sinh viên, hướng sinh viên tới nếp nghĩ và những hành động thiết thực góp phần bảo vệ môi trường.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2015:

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của Thầy trò Khoa Môi trường

Tiến sĩ Lê Thị Trinh, Trưởng Khoa Môi trường phát biểu Khai mạc

Tiến sĩ Hoàng Anh Huy, Phó Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu

Ban Giám khảo đi chấm điểm các sản phẩm Terrarium

Các sản phẩm Terrarium được trưng bày

Các sản phẩm được tái chế từ chiếc gối ôm bị rách

Phiên đấu giá các sản phẩm Terrarium và sản phẩm tái chế của sinh viên được hưởng ứng nhiệt tình

Tập thể Thầy Cô Khoa Môi trường chụp ảnh lưu niệm

Ngày 19/06/2015