Các Khoa - Bộ môn Khoa Tài nguyên nước Các hoạt động nghiên cứu
Khoa Tài nguyên nước tham gia hoạt động Tuần lễ quốc tế nước 2015 tại Amsterdam Hà Lan

Từ ngày 31/10-4/11/2015 trong khuôn khổ tuần lễ quốc tế nước 2015 (IWW2015), tại Viện giải pháp đô thị tiên tiến Amsterdam, đoàn đã tiến hành làm việc và trao đổi về một số vấn đề cấp thiết tài nguyên nước ở Việt Nam, trong đo vấn đề khai thác nước ngầm, các tác động đến đô thị Hà Nội. Tại đây, PGS.TS Phạm Quý Nhân đã trình bày tham luận “một số vấn đề thách thức trong khai thác sử dụng tài nguyên nước tác động đến môi trường ở Hà Nội” trước các nhà khoa học, chuyên gia tư vấn, quy hoạch, quản lý tài nguyên nước đến từ các quốc gia như: Hà Lan, Jordan, Ấn độ, Brasil, Arhentina. Đoàn tiến hành trao đổi làm việc với Viện, giới thiệu tóm tắt về Trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và các triển vọng hợp tác với các đối tác.

Tại Tuần lễ quốc tế nước, đoàn tham gia các chương trình hoạt động như: tham dự các phiên họp chính thức, tham quan triển lãm quốc tế về nước, tham dự hội thảo tại các tiểu ban về các chủ đề tài nguyên nước mặt, nước ngầm và chất lượng nước. Đoàn tham gia các ý kiến đóng góp trao đổi học thuật với các tác giả trình bày tại Hội thảo.

Từ ngày 5-9/11/2015, đoàn làm việc trao đổi công việc của dự án NICHE tại Phòng Hợp tác quốc tế đại học TU Delft. Tiếp đoàn có Bà Marjan Kreijns, trưởng phòng Hợp tác quốc tế. Tại đây, đoàn làm việc trao đổi kế hoạch dự án NICHE năm 2015 và kế hoạch triển khai tiếp theo. Các kế hoạch triển khai dự án MK27 năm 2016. Trao đổi thông tin về tình hình học tập, công tác của các cán bộ Khoa Tài nguyên nước, Bộ môn Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững đang làm việc tại TU Delft.

Cũng tại đây, các cán bộ: ThS. Thi Văn Lê Khoa trình bày kết quả nghiên cứu của mình về nghiên cứu khoa học cộng đồng kết hợp viễn thám GIS trong điều tra tài nguyên nước lưu vực sông Nhuệ Đáy; ThS. Nguyễn Sơn Tùng trình bày kết quả nghiên cứu ứng dụng viễn thám trong điều tra tài nguyên nước lưu vực sông Nhuệ Đáy; ThS. Nông Bảo Anh trình bày kết quả nghiên cứu tính toán cân bằng nước.

(Trần Thành Lê, Khoa Tài nguyên nước, tổng hợp)

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn

Tham dự buổi họp toàn thể IWW2015

Trao đổi bên lề tại tiểu ban nước dưới đất