Đoàn thanh niên Tin tức sự kiện
Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM và phát động cuộc thi sinh viên Trường với ý tưởng khởi nghiệp

Ngày 26/3/2019, Đoàn Thanh niên (ĐTN) Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) và phát động cuộc thi sinh viên Trường với ý tưởng khởi nghiệp.

Đ/c
Lê Ngọc Thuấn - Bí thư ĐTN Trường ôn lại truyền thống lịch sử của ĐTN

Mở đầu buổi Lễ, đồng chí Lê Ngọc Thuấn - Bí thư ĐTN Trường ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua chặng đường 88 năm. Trong bất cứ giai đoạn và hoàn cảnh lịch sử nào, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng chứng tỏ bản lĩnh kiên cường “là cánh tay đắc lực, là lực lượng hậu bị tin cậy của Đảng”. Đồng chí khẳng định: với tinh thần "gương mẫu, ham học hỏi, sáng tạo, dám nghĩ, biết làm” các thế hệ cán bộ Đoàn, đoàn viên Trường đã tiếp nối truyền thống thế hệ đi trước xây dựng môi trường học tập sôi nổi, lành mạnh. Định hướng cho sinh viên những hoài bão, ý tưởng trong tương lai để nâng cao hiệu quả hoạt động của phong trào, trong thời gian tới Đoàn trường sẽ tiếp tục gắn các hoạt động cùng với đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường. Kỷ niệm 88 năm với không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 - 2022, thế hệ trẻ sẽ phát huy nhiều hơn nữa những truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Nhà trường, phấn đấu rèn luyện không ngừng học tập để hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu là học tập tốt trên từng lĩnh vực hoạt động của mình. Đề xuất những ý tưởng sáng tạo, làm việc tích cực để xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ giáo dục của Nhà trường.

PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm, PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương những kết quả mà đoàn viên, thanh niên Nhà trường đạt được trong thời gian qua. Hiệu trưởng đề nghị ĐTN Trường cần phát huy hơn nữa vai trò và trách nhiệm của tổ chức Đoàn. Các đồng chí cần phải suy nghĩ, chủ động tham mưu với Nhà trường nhiều chương trình hành động thiết thực hơn nữa để thực sự ĐTN là người bạn đáng tin cậy của Đoàn viên, sinh viên toàn Trường, để tổ chức ĐTN là bộ phận quan trọng trong sự nghiệp xây dựng Nhà trường phát triển bền vững. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ tuổi trẻ Nhà trường cần làm tốt trong thời gian tới: Một là, bám sát chương trình hoạt động của Đoàn cấp trên, Đảng ủy, Ban giám hiệu để xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp, hiệu quả, gắn chuyên ngành được đào tạo, mang bản sắc riêng của sinh viên ngành Tài nguyên Môi trường. Hai là, đẩy mạnh công tác giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cao đẹp cho thanh niên, khát vọng cống hiến, khát vọng học tập nâng cao tri thức, làm sao thanh niên phải “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”. Ba là, xây dựng ý thức trách nhiệm của thanh niên với quê hương đất nước, với biển đảo quê hương, tập trung tuyên truyền truyền thống lịch sử dân tộc, đất nước thông qua các ngày Lễ lớn. Bốn là, xây dựng ý thức sinh viên toàn Trường tự giác bảo vệ môi trường, tự giác tham gia vệ sinh môi trường, tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, có trách nhiệm xây dựng Nhà trường xanh sạch đẹp. Năm là, đẩy mạnh phong trào NCKH trong sinh viên, tạo ra nhiều các sân chơi học thuật, phát huy ý tưởng sáng tạo trong sinh viên. Sáu là, tổ chức triển khai phong trào sinh viên khởi nghiệp trong sinh viên Trường.

Ông Nguyễn Thành Đồng - Chuyên gia tư vấn Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam thuyết giảng tại buổi Lễ

Nhân dịp này, Thay mặt ĐTN Bộ TN&MT, ĐTN Trường tuyên dương các tập thể và cá nhân đoàn viên tiêu biểu có nhiều đóng góp, cống hiến cho tổ chức Đoàn trong thời gian qua. Đồng thời, phát động cuộc thi sinh viên Trường với ý tưởng khởi nghiệp.

Ông Đinh Trọng Nguyên - Phó Chủ tịch CLB CEO Hà Nội thuyết giảng tại buổi Lễ

Một số hình ảnh trao Giấy khen tại buổi lễ:

Ngày 27/03/2019
Phòng KHCN&HTQT