Các Khoa - Bộ môn Khoa Địa chất Tin tức - Sự kiện
Một số hình ảnh về chuyến thực địa và nghiên cứu khoa học của sinh viên ngành quản lý tài nguyên khoáng sản

Tài nguyên khoáng sản có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của mỗi quốc gia. Tài nguyên khoáng sản Việt Nam khá đa dạng về chủng loại (với hơn 60 loại khoáng sản khác nhau). Do vậy, để phát triển bền vững ngành công nghiệp khai khoáng phải khai thác và sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sảnvà bảo vệ môi trường trong các hoạt động khoáng sản.

Ngành Quản lý tài nguyên khoáng sản là  một ngành mới của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Trong quá trình đào tạo Nhà trường luôn chú trọng đến việc thực hành của sinh viên giúp sinh viên bám sát thực tiễn.

Để làm quen với nghiên cứu khoa học nhóm sinh viên lớp ĐH3KS - Ngành Quản lý tài nguyên khoáng sảnthực hiện đề tài: “Nghiên cứu thành phần vật chất và công nghệ sản xuất kaolin lọc vùng Thạch Khoán Phú Thọ”

Ảnh 1. Sinh viên ĐH3 Khảo sát tại mỏ kaolin Thạch khoán - Phú Thọ

Ảnh 2. Sinh Viên ĐH3 thăm quan nhà máy sản xuất kaolin lọc

Ảnh 3. Sinh viên ĐH3 thăm quan cơ sở sản xuất gốm sứ