Hợp tác & Phát triển Hợp tác quốc tế Hội nghị - Hội thảo
Hội thảo quốc tế về quản lý cảnh quan, môi trường vùng nhiệt đới và biến đổi toàn cầu

Nhằm tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học, trao đổi kinh nghiệm và hình thành quan hệ hợp tác với các Trường đại học trong nước và trên thế giới trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường và biến đổi khí hậu. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức Hội thảo quốc tế “Quản lý cảnh quan, môi trường vùng nhiệt đới và biến đổi toàn cầu” vào hai ngày 11 và 12 tháng 5 năm 2016 tại Hội trường lớn, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Tham dự hội thảo có PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh - Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Quý Nhân - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn An Thịnh - Phó giám đốc, phụ trách Trung tâm nghiên cứu biến đổi toàn cầu cùng các nhà khoa học, giảng viên, các nhà quản lý, doanh nghiệp và sinh viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội; Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Xây dựng Hà Nội; Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên Việt Nam; UNESCO; Đại học Laval, Canada; Đại học McGill, Canada,…

PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã trình bày 11 báo cáo khoa học và tích cực thảo luận để làm rõ vai trò của các giải pháp như quản lý cảnh quan liên biên giới trong vùng Mê Công, tạo ra các hành lang đa dạng sinh học nhằm bảo tồn sinh học và phát triển bền vững ở Việt Nam, sử dụng thông minh năng lượng, môi trường và hệ sinh thái để hướng tới xây dựng xã hội carbon thấp, chống chịu với biến đổi khí hậu và bền vững...

PGS.TS Nguyễn An Thịnh - Phó giám đốc, phụ trách Trung tâm nghiên cứu biến đổi toàn cầu trình bày tại hội thảo

Sự thành công của hội thảo với số lượng bài báo có chất lượng và sự tham gia đông đảo của các nhà khoa học trong nước cũng như quốc tế đã thể hiện năng lực cũng như trao đổi và học tập từ các đồng nghiệp trong nước và quốc tế. Hội thảo đã góp phần vào việc nâng cao năng lực nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực môi trường, tài nguyên thiên nhiên và thích ứng với biến đổi khí hậu của cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Ông Huỳnh Tiến Dũng - Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên Việt Nam trình bày tại hội thảo

Bà Phùng Thị Mỹ Hạnh - Trường ĐH Xây dựng Hà Nội trình bày tại hội thảo

GS.TS Nguyễn Hoàng Trí - UNESCO, Việt Nam trình bày tại hội thảo

Đại diện Công ty TNHH An Thi trình bày tại hội thảo