• Thay đổi đường link truy cập cổng thông tin sinh viên bằng tên miền: dangky.portal.portal.hunre.edu.vn/cmcsoft.iu.web.info/login.aspx
    
TRANG TIN ĐƠN VỊ
TIN TỔNG HỢP TỪ ĐƠN VỊ
  Đang truy cập: 61  
 
1 8 6 5 4 9 1 6
 
 
Các Khoa - Bộ môn Khoa Tài nguyên nước Tin tức - Sự kiện
Giới thiệu Khoa tài nguyên nước- HUNRE (19/02/2020)

Khoa Tài nguyên nước tổ chức đào tạo ngành Quản lý Tài nguyên nước trình độ Đại học theo hướng thực hành, ứng dụng với thời gian đào tạo 4 năm. Chương trình đào tạo được xây dựng bởi các GS,TS trong nước về Tài nguyên nước, Thủy văn, Địa chất Thủy văn dưới sự tư vấn của các chuyên gia đến từ Đại học Công nghệ DELFT, viện DELTARES, Hà Lan và luôn cải tiến cập nhập thường xuyên theo quy định đáp ứng yêu cầu của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo, phù hợp với nhu cầu xã hội, sự phát triển khoa học công nghệ, kỹ thuật trong lĩnh vực quản lý Tài nguyên nước:


QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC NHẰM GIẢI QUYẾT CÁC THÁCH THỨC VỀ AN NINH TÀI NGUYÊN NƯỚC CHO VIỆT NAM (17/02/2020)

An ninh tài nguyên nước của Việt Nam trong tương lai sẽ phụ thuộc vào việc giải quyết một loạt những vấn đề quan trọng liên quan đến tình trạng căng thẳng về nước, suy giảm nhanh chất lượng nước, và những rủi ro thiên tai liên quan đến nước. Vì vậy, cần thiết phải thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng nước. Đây là chủ đề chính của Hội thảo công bố kết quả Nghiên cứu độc lập của Ngân hàng Thế giới “Việt Nam: hướng tới một hệ thống nước có tính thích ứng, sạch và an toàn”, do Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đồng tổ chức ngày 30 tháng 5 năm 2019 tại Hà Nội.


ĐÀO TẠO NGÀNH QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC (03/02/2020)

Chương trình giảng dạy ngành Quản lý Tài nguyên nước được sự hỗ trợ tư vấn xây dựng từ các chuyên gia Hà Lan và các chuyên gia trong nước, với mục tiêu đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực còn thiếu về lĩnh vực Tài nguyên nước. Đội ngũ giảng viên trong Khoa có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình, kinh nghiệm thực tiễn, nhiều thầy cô được đào tạo tại nước ngoài luôn cập nhập các kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong giảng dạy


QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC: TIỀM NĂNG VÀ CƠ HỘI (28/01/2020)

Nước là nguồn tài nguyên quan trọng và không thể thiếu cho cuộc sống và phát triển kinh tế xã hội. Ở Việt Nam hiện nay, tổng trữ lượng nước mặt 830 tỷ m3, nước dưới đất 63 tỷ m3 và trên 1 triệu km2 mặt nước biển với mức trung bình đầu người là 9.856m3/người/năm. Hiện nay, các thách thức đặt ra bao gồm: Phụ thuộc vào nguồn nước quốc tế; thiếu nước vào mùa khô; quản lý lưu vực sông; xâm nhập mặn; khai thác sử dụng bền vững hiệu quả; quan trắc giám sát tài nguyên nước; năng lực quản lý tài nguyên nước; thể chế chính sách về tài nguyên nước; biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tài nguyên nước. Để giải quyết các vấn đề thách thức đặt ra cần phải có chiến lược về quản lý tài nguyên nước bền vững, trong đó việc đào tạo nguồn nhân lực yếu tố quyết định trong tiến trình này


BẢO VỆ TÀI NGUYÊN NƯỚC TOÀN CẦU TRONG BỐI CẢNH BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU (13/01/2020)

(wri.vn) - Biến đổi khí hậu là nguyên nhân chính khiến cho mối quan hệ giữa các yếu tố mất đi sự cân bằng vốn có. Điều này chính là một mối đe dọa đối với an ninh lương thực, chất lượng nguồn nước và nguồn năng lượng. Biến đổi khí hậu là một hiện tượng mà con người không thể phủ nhận những tác động hiển nhiên của nó.


THÔNG BÁO KHÓA HỌC KỸ NĂNG HỌC THUẬT (ACADEMIC SKILLS) TẠI KHOA TÀI NGUYÊN NƯỚC (08/01/2020)

Kính mời các nhà Khoa học trẻ, các bạn sinh viên và cựu sinh viên tham dự khóa học Kỹ năng học thuật (Academic skills), hỗ trợ khả năng tra cứu thông tin, biên soạn các ấn phẩm Khoa học và đăng báo Khoa học Quốc tế tại Khoa Tài nguyên nước, ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.


KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VÀ HỢP TÁC PHÁT TRIỂN LUÔN ĐỒNG HÀNH VỚI ĐÀO TẠO LÀ ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU CỦA KHOA TÀI NGUYÊN NƯỚC- HUNRE. (22/12/2019)

Phát huy những lợi thế của Nhà trường, Khoa Tài nguyên nước của HUNRE luôn là một trong những Đơn vị đi đầu trong các hoạt động nghiên cứu khoa học và mở rộng hợp tác trong và ngoài nước. Nghiên cứu khoa học tập trung vào các hướng chính: Nghiên cứu cơ bản để cập nhật trình độ so với các trường trong nước và khu vực; Nghiên cứu ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật trong điều tra, giám sát và đánh giá tài nguyên nước, quy hoạch và quản lý Tài nguyên nước; Nghiên cứu và phát triển theo định hướng ứng dụng vào thực tiễn để giải quyết các vấn đề ô nhiễm cụ thể. Với đội ngũ nhân viên có trình độ, giàu nhiệt huyết và tận tâm, Khoa Tài nguyên nước luôn nhận thức sâu sắc rằng nghiên cứu khoa học là một nhiệm vụ quan trọng và chiến lược, thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy - học, nâng cao chất lượng đào tạo và trình độ nhân viên, góp phần phát triển khoa học - công nghệ và giải quyết các vấn đề thực tiễn, đáp ứng sự phát triển kinh tế - xã hội.


HỘI NGHỊ TRAO ĐỔI KIẾN THỨC TRONG QUẢN LÝ NƯỚC VÀ AN NINH LƯƠNG THỰC TẠI THÁI LAN (05/12/2019)

Hội nghị trao đổi kiến thức giữa các nước khu vực Khu vực Đông Nam Á năm 2019 đã diễn ra từ ngày 20 đến 22 tháng 11 tại Bangkok, Thái Lan với chủ đề “Mối quan hệ tương hỗ giữa quản lý nước và an ninh lương thực”


QUY CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA MỚI VỀ CHẤT LƯỢNG NƯỚC SẠCH SỬ DỤNG CHO MỤC ĐÍCH SINH HOẠT (22/11/2019)

Quy chuẩn mới này sẽ thay thế cho các quy chuẩn QCVN 01: 2009/BYT và QCVN 02:2009/BYT. Tuy nhiên, hai quy chuẩn này tiếp tục có hiệu lực để áp dụng cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chưa ban hành Quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt cho đến hết ngày 30/6/2021.


GIẢI PHÁP NÀO CHO VIỆC ĐẢM BẢO AN NINH NGUỒN NƯỚC (18/11/2019)

(Chinhphu.vn) - Theo ThS. Lê Việt Hùng, Phó Trưởng Khoa Tài nguyên nước, Trường Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội, việc thay đổi nhận thức và hành động của người dân Thủ đô cũng như cơ quan, đoàn thể trong bảo đảm an ninh nguồn nước là một trong những việc cần làm để phòng ngừa các sự cố liên quan đến vấn đề này.


Truyền thông tài nguyên nước từ nhận thức đến hành động. (08/11/2019)

Khoa Tài nguyên nước là một trong những đơn vị tiên phong trong việc gắn trực tiếp đào tạo, truyền thông tuyển sinh với tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về tài nguyên nước. Tính đến nay, Khoa đã phối hợp với các Sở Tài nguyên và Môi trường địa phương như Lai Châu (năm 2014), Quảng Bình (2015), Lạng Sơn (2016), Tuyên Quang (2019) để mở các Lớp tập huấn nâng cao nhận thức bảo vệ tài nguyên nước, vệ sinh môi trường.


XÁC ĐỊNH GIÁ NƯỚC HỢP LÝ TRONG QUẢN LÝ TỔNG HỢP TÀI NGUYÊN NƯỚC (18/10/2019)

Một sai lầm kéo dài nhiều thế kỷ trước đây là không nhận biết được giá trị đích thực về mặt kinh tế của tài nguyên nước, coi nước như là một nguồn lợi của tự nhiên và vô hạn có thể sử dụng tự do và hoàn toàn miễn phí hoặc được trợ cấp phần lớn. Điều này khiến cho việc phân bổ nguồn nước không hợp lý, nước bị sử dụng một cách tùy tiện và kém hiệu quả, người dùng không có ý thức sử dụng tiết kiệm, bảo vệ mà lại khai thác quá mức tài nguyên nước.


THÔNG TIN HỌC BỔNG THẠC SĨ VÀ CÁC KHÓA HỌC NGẮN HẠN OKP CHO NGÀNH QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN NƯỚC (13/09/2019)

Cơ hội cho các em sinh viên ngành Quản lý Tài nguyên nước đã tốt nghiệp. Chương trình học bổng Netherlands Fellowship Programme (NFP), bây giờ biết đến với cái tên Orange Knowledge Programme (OKP) chuẩn bị nhận hồ sơ xin học bổng du học Thạc sĩ tại IHE Delft, Hà Lan. Ngày bắt đầu nhận đơn đăng ký học: 15/10/2019; Ngày hết hạn nộp hồ sơ xin học bổng: 23/2/2020.


KHOA TÀI NGUYÊN NƯỚC TUYỂN SINH BẬC ĐẠI HỌC NĂM 2019 (03/08/2019)

Khoa Tài nguyên nước thành lập theo quyết định số 3017/QĐ - TĐHHN của Hiệu trưởng trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội ngày 18 tháng 10 năm 2013. Khoa là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, nghiên cứu, phát triển, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ về Tài nguyên nước.


BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC (MOU) GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI VÀ CÁC ĐƠN VỊ, TRUNG TÂM TRONG LĨNH VỰC TÀI NGUYÊN NƯỚC (19/07/2019)

Ngày 1 tháng 3 năm 2019, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với các cơ quan, tổ chức, đơn vị nghiên cứu và sản xuất trong lĩnh vực Tài nguyên nước về việc cung ứng, tiếp nhận nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực tài nguyên nước. Sau khi ra trường được 1 tháng, một số sinh viên đã báo tin vui mừng cho Khoa và các thầy cô về công việc của mình. Giờ đây, các em đã tự tin đem những kiến thức đã được tích lũy trong quá trình học tập và rèn luyện ở Nhà trường đi đến khắp các vùng miền của Tổ quốc, đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho sự phát triển của ngành nghề, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của Đất nước.


 
Trang đầu | Trang trước  | Trang tiếp  | Trang cuối  (38/3)
Xem tin ngày: Tháng Năm  

 Tác nghiệp

 

 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Số 41A đường Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Tell: 024.38370598, Fax: 024.38370597, Email: dhtnmt@hunre.edu.vn