• Thay đổi đường link truy cập cổng thông tin sinh viên bằng tên miền: dangky.portal.portal.hunre.edu.vn/cmcsoft.iu.web.info/login.aspx
    
TRANG TIN ĐƠN VỊ
TIN TỔNG HỢP TỪ ĐƠN VỊ
  Đang truy cập: 36  
 
1 8 6 5 4 7 7 6
 
 
Các Khoa - Bộ môn
NHU CẦU CỦA THỊ TRƯỜNG ĐỐI VỚI NHÂN LỰC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LÀ VÔ HẠN (24/05/2020)

“Các trường đại học sẽ bị giới hạn về số lượng đào tạo, tuy nhiên nhu cầu của thị trường đối với nhân lực ngành CNTT là vô hạn, do đó sẽ chẳng có lời giải nào thỏa đáng để phát triển nhân lực ngành CNTT ngoài việc thúc đẩy tinh thần tự học của các bạn sinh viên. Đây sẽ là nguồn bổ sung quan trọng nhất về lực lượng nhân sự CNTT mà Việt Nam đang còn thiếu” ông Nguyễn Thành Nam, Phó chủ tịch Đại học FPT cho biết.


COVID-19, CÔNG NGHỆ THÔNG TIN KHẲNG ĐỊNH SỨC MẠNH VÀ TÍNH ƯU VIỆT (07/05/2020)

Hiện nay dịch COVID-19 đã cướp đi sinh mạng hàng chục nghìn người và hàng trăm nghìn người bị nhiễm. Trước tình hình nghiêm trọng đó, Việt Nam và nhiều nước khác dừng tổ chức học tập trung ở trường, khuyến khích nhân viên làm việc ở nhà, họp từ xa... Để đảm bảo tiến độ học tập cũng như hoàn thành công việc cơ quan, ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức học tập, làm việc qua mạng như là giải pháp chính được các trường, các cơ quan sử dụng. Nhà chức trách Trung Quốc cũng đã kêu gọi việc tận dụng hoàn toàn công nghệ thông tin để hỗ trợ việc kiểm soát chủng mới của virus corona gây COVID-19 và hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động trở lại.


SỨC HÚT KHÓ CƯỠNG CỦA NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VỚI SĨ TỬ (07/05/2020)

Cách mạng công nghiệp 4.0 dẫn đến sự bùng nổ về nhu cầu việc làm ngành CNTT, mở ra nhiều cơ hội cho các sĩ tử yêu thích công nghệ, đặc biệt với các lập trình viên. Giấc mơ tự lực có việc làm tốt lương cao sau khi ra trường giờ không còn quá xa vời với các bạn trẻ.


Việt Nam cần hơn 1 triệu nhân lực công nghệ thông tin vào năm 2020 (07/05/2020)

Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng hơn một triệu nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) vào năm 2020, với nhu cầu về kỹ năng CNTT tăng 47% mỗi năm.


Công nghệ vệ tinh dẫn đường toàn cầu (GNSS) đã làm thay đổi thế giới của chúng ta như thế nào? (29/04/2020)

Ngày nay rất dễ dàng nhận thấy sự hiện diện của GNSS trong mọi mặt của đời sống. Kết hợp giữa công nghệ thông tin, hệ thống bản đồ số và thiết bị định vị vệ tinh đã tạo thành một hệ thống dẫn đường lý tưởng. Hệ thống GNSS đã đem lại cho chúng ta nhiều các ứng dụng trong quân sự và dân sự. Có thể nói GNSS đã góp phần làm thay đổi thế giới của chúng ta.


Khoa Trắc địa Bản đồ và Thông tin địa lý - Đào tạo để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại mới (29/04/2020)

Khi tìm hiểu về ngành nghề để định hướng tương lai, nhiều học sinh sẽ tự hỏi Khoa Trắc đia, Bản đồ và Thông tin địa lý của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đào tạo nghề gì? Chương trình đào tạo như thế nào? Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ làm ở đâu, cơ hội việc có phong phú không?


ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ KHẢO SÁT BIỂN VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGÀNH ĐO ĐẠC BIỂN HẢI QUÂN SAU NĂM 2020 (28/04/2020)

Ngành Đo đạc - Bản đồ biển tại Việt Nam nói chung, ngành Đo đạc - Bản đồ biển Hải quân nhân dân Việt Nam nói riêng đã trải qua hơn 64 năm hình thành và phát triển. Trong những năm qua cùng với sự phát triển của đất nước, ngành Đo đạc - Bản đồ biển Hải quân đã không ngừng lớn mạnh.


Đo đạc và Thông tin địa lý với chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững ở Việt Nam (28/04/2020)

Vai trò của các dữ liệu thông tin địa lý và các dữ liệu quan sát trái đất, cơ sở hạ tầng dữ liệu không gian được đánh giá cao trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững vì thực tế các chỉ số đánh giá tiến độ, mục tiêu của chương trình và các hoạt động giám sát cung cấp dữ liệu đều có bản chất là thông tin không gian.


GLOBAL MAPPER MOBILE – CÔNG CỤ HỖ TRỢ THU THẬP DỮ LIỆU GIS TRÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG IOS (27/04/2020)

Trong lĩnh vực Trắc địa Bản đồ, công tác thu thập dữ liệu thông tin không gian và thuộc tính đối tượng phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu hệ thống thông tin địa lý (GIS) là hết sức quan trọng đáp ứng nhu cầu xã hội như: Quản lý đất đai, quản lý tài nguyên rừng, giám sát môi trường,…Công nghệ phần mềm Global Mapper được tích hợp trên thiết bị di động (Moblie) đã đáp ứng rất hiệu quả công việc tưởng chừng rất phức tạp này.


CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0, THÁCH THỨC HAY CƠ HỘI ĐỐI VỚI LĨNH VỰC TRẮC ĐỊA BẢN ĐỒ (27/04/2020)

Lĩnh vực trắc địa và bản đồ (TĐ&BĐ) có vai trò khá lớn từ nhu cầu của con người, nhưng từ lịch sử công nghệ đã không cho phép thỏa mãn được nhu cầu đặt ra. Kể từ khi công nghệ thông tin - truyền thông và công nghệ vệ tinh được vận hành, lĩnh vực TĐ&BĐ đã tạo được những bước phát triển mạnh mẽ, tiệm cận được tới việc thỏa mãn mọi nhu cầu đặt ra. Bước sang thế hệ "thông minh", lĩnh vực TĐ&BĐ có nhiệm vụ chính là sản xuất thông tin không - thời gian, tạo dựng hạ tầng thông tin cho phát triển. Cơ hội phát triển là rất lớn, nhưng thách thức về dữ liệu gắn với chiều thời gian cũng rất lớn.


Giới thiệu về Khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin địa lý - Hunre (27/04/2020)

Khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin địa lý, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà nội đang đào tạo ngành kỹ thuật Trắc địa -Bản đồ cho hệ đại học và thạc sỹ. Hiện nay, Khoa có 28 giảng viên trong đó số Tiến sĩ và Nghiên cứu sinh chiếm hơn 80% được đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước.


Khát nguồn nhân lực ngành Kỹ thuật Trắc địa Bản đồ phục vụ phát triển đất nước. (27/04/2020)

Đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động ngành Kỹ thuật Trắc địa Bản đồ hiện nay thiếu hụt một cách trầm trọng. Đòi hỏi các trường kỹ thuật mở thêm ngành này để đào tạo ngắn hạn và dài hạn nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu xã hội, phát triển đất nước.


Thông tin cần biết về ngành Kỹ thuật trắc địa - bản đồ (27/04/2020)

Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ là một trong những ngành khoa học thông tin phát triển nhanh nhất ở Việt Nam và khắp thế giới. Ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ bao gồm những ứng dụng thú vị như: Định vị vệ tinh, viễn thám, trắc địa, địa chính và hệ thông tin địa lý.


CƠ HỘI VÀ VỊ TRÍ VIỆC LÀM NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (26/04/2020)

Ngày nay, Công nghệ thông tin hiện diện trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và thu hút một nguồn nhân lực rất lớn. Ước tính hiện nay ở Việt Nam đang thiếu hàng triệu nhân lực trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Công nghệ thông tin cũng chính là công nghệ then chốt của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.


CÔNG NGHỆ THÔNG TIN KHIẾN CUỘC SỐNG THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO (26/04/2020)

Thế kỷ 21 được coi là kỷ nguyên phát triển của công nghệ thông tin. Chúng ta đã và đang được chứng kiến vô số những sự đột phá và cả sự chuyển hướng với tốc độ phi thường trên quy mô toàn cầu của nền kinh tế và xã hội công nghiệp sang nền kinh tế và xã hội thông tin và tri thức. Có thể nhận thấy thông tin và tri thức là yếu tố quan trọng mới bên cạnh các yếu tố về con người, tự nhiên và tài chính.


 
Trang đầu | Trang trước  | Trang tiếp  | Trang cuối  (2271/152)
Xem tin ngày: Tháng Năm  

 Tác nghiệp

 

 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Số 41A đường Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Tell: 024.38370598, Fax: 024.38370597, Email: dhtnmt@hunre.edu.vn