• Thay đổi đường link truy cập cổng thông tin sinh viên bằng tên miền: dangky.portal.portal.hunre.edu.vn/cmcsoft.iu.web.info/login.aspx
    
TRANG TIN ĐƠN VỊ
TIN TỔNG HỢP TỪ ĐƠN VỊ
  Đang truy cập: 75  
 
1 8 6 5 4 8 6 4
 
 
Các Khoa - Bộ môn Khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin Địa lí Các hoạt động nghiên cứu
NGHIỆM THU THÀNH CÔNG ĐỀ TÀI NCKH SINH VIÊN KHOA TRẮC ĐỊA, BẢN ĐỒ VÀ THÔNG TIN ĐỊA LÝ NĂM 2018-2019 (23/04/2019)

Ngày 16/4/2019 tại Văn phòng Khoa, Khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin địa lý cùng với phòng Khoa học, Công nghệ và Hợp tác quốc tế đã tổ chức nghiệm thu thành công đề tài NCKH của các nhóm sinh viên trong Khoa. Đây là hoạt động khoa học thường xuyên của sinh viên trong Khoa nhằm nâng cao khả năng nghiên cứu, khả năng làm việc nhóm, mở rộng thêm kiến thức cũng mang lại nhiều lợi ích cho bản thân trong quá trình học tập tại trường.


NGHIỆM THU THÀNH CÔNG ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP CƠ SỞ NĂM 2018 (03/11/2018)

Ngày 23 tháng 10 năm 2018, Khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin địa lý đã diễn ra buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cơ sở không sử dụng ngân sách Nhà nước 2018. Các chủ nhiệm đề tài đã báo cáo kết quả nghiên cứu sau một quá trình làm việc nghiêm túc và tâm huyết. Hướng nghiên cứu của các đề tài đa dạng, năm 2018 Khoa đã thực hiện và bảo vệ được 5 đề tài cấp cơ sở đạt kết quả xuất sắc ở các lĩnh vực chuyên môn khác nhau.


How to Design Geographic Databases? Specific UML Profile and Spatial OCL Applied to Wireless Ad Hoc Networks (19/06/2018)

This paper focuses on the description of a specific formalism for geographic database design and a complementary language for the expression of topological constraints. The proposed formalism enables designers to easily and clearly specify aspects related to geographic information. For that, our proposition uses concepts that are easy to understand for GIS (Geographic Information System) designers. Indeed, the main goal of our works is to respond to the needs of geographic database designers in offering a formalism more adapted to the field of GIS than classical modelling languages. Moreover, we also address the problem of precisely express topological constraints in complement of the geographic object description.


Mô hình Geoid trực quan (15/06/2018)


Hội nghị khoa học sinh viên khoa Trắc địa - Bản đồ năm 2018 (22/05/2018)

Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên là một trong những hoạt động thường niên và đã góp phần rèn luyện cho sinh viên những kĩ năng cần thiết trong nghiên cứu khoa học và áp dụng vào thực tiễn. Hòa chung với phong trào nghiên cứu khoa học của trường, trong những năm qua khoa Trắc địa - Bản đồ luôn chú trọng phát triển công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên. Chiều ngày 20/5/2018 hội nghị nghiên cứu khoa học khoa Trắc địa - Bản đồ đã diễn ra thành công rực rỡ.


Giải pháp kỹ thuật thành lập bản đồ đáy biển gần bờ tỷ lệ 1:5000 (10/01/2018)

Bài báo này tập trung vào giải pháp kỹ thuật đối với công tác đo vẽ thành lập bản đồ đáy biển gần bờ. Việc thành lập bản đồ địa hình đáy biển gần bờ tỷ lệ 1:5000 hiện nay vẫn chưa có Quy chuẩn Quốc gia. Công nghệ đo vẽ bản đồ 1:5000 có những đặc điểm riêng và khác với thành lập bản đồ tỷ lệ nhỏ hơn. Chúng tôi đã tiến hành đo vẽ thành công bản đồ tỷ lệ 1:5000 tại Vân Đồn, Quảng Ninh. Giải pháp chúng tôi áp dụng là sự kết hợp của nhiều kỹ thuật, như Máy đo sâu hồi âm đơn tia, hồi âm đa tia, dây hoặc cọc đo sâu, định vị GPS-RTK, DGPS với thuê bao vệ tinh hoặc trạm vi phân ven bờ. Thành quả được so sánh và tổ hợp từ hai kỹ thuật đo khác nhau, bao gồm kỹ thuật phân tích thống kê dữ liệu đo.


Nghiên cứu nâng cao độ chính xác kết quả phân loại lớp phủ khu vực miền núi Việt Nam bằng việc tích hợp DEM và NDVI với ảnh vệ tính Landsat 8: Lấy ví dụ tỉnh Hòa Bình (20/11/2017)

Đề tài KH&CN cấp cơ sở năm 2016. Mã số: 13.01.16.O.02. Tác giả : Nguyễn Thị Thúy Hạnh-CNĐT Trần Thị Ngoan Hoàng Thị Hà Nguyễn Văn Quang Lê Thị Thu Hà Trần Thị Thu Trang Hoàng Đình Việt Bùi Thị Thúy Đào Phạm Thị Thương Huyền


Ứng dụng viễn thám và GIS trong nghiên cứu ảnh hưởng của biến đổi sử dụng đất tới môi trường khu vực Cẩm Phả - Hạ Long --Tạp chí Khoa học Đo đạc và Bản đồ, ISSN 0866-7705 .Tác giả Bùi Thúy Đào (20/11/2017)


GNSS chính xác cho tất cả mọi người - Số 1 - Định vị chính xác cao sử dụng các phép đo GNSS từ điện thoại thông minh Android (11/01/2017)

http://anthi.com.vn/?q=tin-tuc-cong-nghe/gnss-chinh-xac-cho-tat-ca-moi-nguoi-so-1-dinh-vi-chinh-xac-cao-su-dung-cac-phep-do


ỨNG DụNG LÝ THUYếT ĐÀN HồI GIảI BÀI TOÁN DịCH CHUYểN VÀ BIếN DạNG TRONG MặT PHẳNG (11/01/2017)

Bài viết nghiên cứu ứng dụng lý thuyết cơ học môi trường liên tục tính toán dịch chuyển và biến dạng của khối đất khi xây dựng đường hầm tàu điện ngầm. Trong tính toán đặc biệt phải tính đến sự phân bố không đều của chuyển dịch đứng trong khối đất xung quanh đường hầm. Đưa ra phân tích nguyên nhân dẫn đến sự phân bố không đều nói trên. Đề xuất phương pháp tính toán chuyển dịch đứng bất đối xứng phía trên và phía dưới đường hầm dựa trên cơ sở hàm phân bố biến dạng và số liệu quan sát thực tế.


NHỮNG PHÁT TRIỂN TRONG VIỆC XỬ LÝ DỮ LIỆU GPS ĐỂ NGHIÊN CỨU CHUYỂN DỊCH CỦA VỎ TRÁI ĐẤT TẠI VIỆT NAM SOME ACHIEVEMENTS IN PROCESSING GPS FOR RESEARCHING EARTH CRUSTAL MOVEMENT IN VIETNAM (08/12/2016)

Trong bài báo này chúng tôi trình bày tóm tắt những thành tựu đạt được trong việc xử lý dữ liệu GPS để nghiên cứu sự chuyển dịch của vỏ trái đất tại khu vực Lai Châu - Điện Biên. Để đạt được yêu cầu rất cao về độ chính xác, mạng lưới địa động học Lai Châu - Điện Biên được tiến hành đo lặp bằng công nghệ GPS trong chu kỳ từ 2002 đến 2004. Dữ liệu đo từ mạng lưới này đã được xử lý chặt chẽ bằng phần mềm ECME-GPS do các tác giả viết ra.


Đường linkgiới thiệu về việc tích hợp máy toàn đạc điện tử tự động robotic và công nghệ gps,là công nghệ hiện đại nhất hiện nay tạo ra phương pháp đo đạc dữ liệu thực địa nhất quán, hiện đại, nhanh chóng và hiệu quả cho (02/12/2016)


2. Thông tư 68/2015/TT-BTNMT. Quy định kỹ thuật đo đạc trực tiếp bản đồ địa hình phục vụ thành lập bản đồ địa hình và cơ sở dữ liệu nền địa lý tỷ lệ 1:500, 1:1000, 1:2000, 1:5000. (29/11/2016)


Ứng dụng mạng Newron Hopfield trong siêu phân giải bản đồ lớp phủ (29/11/2016)


ĐÁNH GIÁ ĐỘ ỔN ĐỊNH CỦA ĐIỂM KHỐNG CHẾ TRẮC ĐỊA TRONG PHÂN TÍCH BIẾN DẠNG (22/11/2016)

Đánh giá độ ổn định của điểm khống chế trắc địa là vấn đề chính trong phân tích chuyển dịch và biến dạng. Các mốc khống chế trắc địa trong hệ thống lưới khống chế không có gì đảm bảo rằng ổn định theo thời gian. Phương pháp đề cập trong bài báo là cực tiểu hóa chuẩn bậc nhất của vector chuyển dịch. Vấn đề cực tiểu hóa chuẩn bậc nhất của vector nghiệm trong bình sai cũng là điều kiện để giải bài toán bình sai lưới tự do. Thông qua ước lượng và kiểm định thống kê, bài báo đã xác định được điểm khống chế không ổn định và tính lượng chuyển dịch, mặc dù điểm đó được fixed trong quá trình tính toán mức dịch chuyển và biến dạng.


 
Trang đầu | Trang trước  | Trang tiếp  | Trang cuối  (57/4)
Xem tin ngày: Tháng Năm  

 Tác nghiệp

 

 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Số 41A đường Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Tell: 024.38370598, Fax: 024.38370597, Email: dhtnmt@hunre.edu.vn