• Thay đổi đường link truy cập cổng thông tin sinh viên bằng tên miền: dangky.portal.portal.hunre.edu.vn/cmcsoft.iu.web.info/login.aspx
    
TRANG TIN ĐƠN VỊ
TIN TỔNG HỢP TỪ ĐƠN VỊ
  Đang truy cập: 56  
 
1 8 6 5 2 7 1 6
 
 
Các Khoa - Bộ môn Khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin Địa lí Tin tức - Sự kiện
Công nghệ vệ tinh dẫn đường toàn cầu (GNSS) đã làm thay đổi thế giới của chúng ta như thế nào? (29/04/2020)

Ngày nay rất dễ dàng nhận thấy sự hiện diện của GNSS trong mọi mặt của đời sống. Kết hợp giữa công nghệ thông tin, hệ thống bản đồ số và thiết bị định vị vệ tinh đã tạo thành một hệ thống dẫn đường lý tưởng. Hệ thống GNSS đã đem lại cho chúng ta nhiều các ứng dụng trong quân sự và dân sự. Có thể nói GNSS đã góp phần làm thay đổi thế giới của chúng ta.


Khoa Trắc địa Bản đồ và Thông tin địa lý - Đào tạo để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại mới (29/04/2020)

Khi tìm hiểu về ngành nghề để định hướng tương lai, nhiều học sinh sẽ tự hỏi Khoa Trắc đia, Bản đồ và Thông tin địa lý của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đào tạo nghề gì? Chương trình đào tạo như thế nào? Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ làm ở đâu, cơ hội việc có phong phú không?


ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ KHẢO SÁT BIỂN VÀ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NGÀNH ĐO ĐẠC BIỂN HẢI QUÂN SAU NĂM 2020 (28/04/2020)

Ngành Đo đạc - Bản đồ biển tại Việt Nam nói chung, ngành Đo đạc - Bản đồ biển Hải quân nhân dân Việt Nam nói riêng đã trải qua hơn 64 năm hình thành và phát triển. Trong những năm qua cùng với sự phát triển của đất nước, ngành Đo đạc - Bản đồ biển Hải quân đã không ngừng lớn mạnh.


Đo đạc và Thông tin địa lý với chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững ở Việt Nam (28/04/2020)

Vai trò của các dữ liệu thông tin địa lý và các dữ liệu quan sát trái đất, cơ sở hạ tầng dữ liệu không gian được đánh giá cao trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững vì thực tế các chỉ số đánh giá tiến độ, mục tiêu của chương trình và các hoạt động giám sát cung cấp dữ liệu đều có bản chất là thông tin không gian.


GLOBAL MAPPER MOBILE – CÔNG CỤ HỖ TRỢ THU THẬP DỮ LIỆU GIS TRÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG IOS (27/04/2020)

Trong lĩnh vực Trắc địa Bản đồ, công tác thu thập dữ liệu thông tin không gian và thuộc tính đối tượng phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu hệ thống thông tin địa lý (GIS) là hết sức quan trọng đáp ứng nhu cầu xã hội như: Quản lý đất đai, quản lý tài nguyên rừng, giám sát môi trường,…Công nghệ phần mềm Global Mapper được tích hợp trên thiết bị di động (Moblie) đã đáp ứng rất hiệu quả công việc tưởng chừng rất phức tạp này.


CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0, THÁCH THỨC HAY CƠ HỘI ĐỐI VỚI LĨNH VỰC TRẮC ĐỊA BẢN ĐỒ (27/04/2020)

Lĩnh vực trắc địa và bản đồ (TĐ&BĐ) có vai trò khá lớn từ nhu cầu của con người, nhưng từ lịch sử công nghệ đã không cho phép thỏa mãn được nhu cầu đặt ra. Kể từ khi công nghệ thông tin - truyền thông và công nghệ vệ tinh được vận hành, lĩnh vực TĐ&BĐ đã tạo được những bước phát triển mạnh mẽ, tiệm cận được tới việc thỏa mãn mọi nhu cầu đặt ra. Bước sang thế hệ "thông minh", lĩnh vực TĐ&BĐ có nhiệm vụ chính là sản xuất thông tin không - thời gian, tạo dựng hạ tầng thông tin cho phát triển. Cơ hội phát triển là rất lớn, nhưng thách thức về dữ liệu gắn với chiều thời gian cũng rất lớn.


Giới thiệu về Khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin địa lý - Hunre (27/04/2020)

Khoa Trắc địa, Bản đồ và Thông tin địa lý, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà nội đang đào tạo ngành kỹ thuật Trắc địa -Bản đồ cho hệ đại học và thạc sỹ. Hiện nay, Khoa có 28 giảng viên trong đó số Tiến sĩ và Nghiên cứu sinh chiếm hơn 80% được đào tạo chuyên sâu trong và ngoài nước.


Khát nguồn nhân lực ngành Kỹ thuật Trắc địa Bản đồ phục vụ phát triển đất nước. (27/04/2020)

Đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động ngành Kỹ thuật Trắc địa Bản đồ hiện nay thiếu hụt một cách trầm trọng. Đòi hỏi các trường kỹ thuật mở thêm ngành này để đào tạo ngắn hạn và dài hạn nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu xã hội, phát triển đất nước.


Thông tin cần biết về ngành Kỹ thuật trắc địa - bản đồ (27/04/2020)

Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ là một trong những ngành khoa học thông tin phát triển nhanh nhất ở Việt Nam và khắp thế giới. Ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ bao gồm những ứng dụng thú vị như: Định vị vệ tinh, viễn thám, trắc địa, địa chính và hệ thông tin địa lý.


KỸ THUẬT TRẮC ĐỊA - BẢN ĐỒ đồng hành cùng phát triển đất nước (22/04/2020)

Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ là một trong những ngành khoa học thông tin phát triển nhanh nhất ở Việt Nam và khắp thế giới. Ngành kỹ thuật Trắc địa- Bản đồ cung cấp lý thuyết và công nghệ phục vụ công tác thu thập, xử lý, lưu trữ, phổ biến và khai thác các dữ liệu thông tin không gian liên quan đến mọi đối tượng bên trong, bên trên và bên ngoài trái đất.


KỸ THUẬT VIÊN TRẮC ĐỊA BẢN ĐỒ CÓ THỂ SỬ DỤNG SMARTPHONE VÀO NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ. (21/04/2020)

Trong thời đại kỷ nguyên số, với sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, điện thoại thông minh hay smartphone đã không còn xa lạ với chúng ta. Không chỉ là phương tiện liên lạc, nó còn là phương tiện giải trí và hơn nữa là một công cụ tuyệt để hỗ trợ công việc. Trong bài viết này chúng ta hãy tìm hiểu chiếc điện thoại thông minh có thể giúp gì cho một kỹ thuật viên Trắc địa – Bản đồ.


VNGEONET - Mạng lưới các trạm định vị vệ tinh đầu tiên tại Việt Nam (21/04/2020)

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường: Hệ thống trạm định vị vệ tinh quốc gia (VNGEONET) bao gồm 65 trạm GNSS CORS, trong đó: 24 trạm Geodetic CORS được bố trí trên phạm vi toàn quốc với khoảng cách trung bình giữa các trạm từ 150÷200 km và 41 trạm NRTK CORS được bố trí tại 3 khu vực: Đồng bằng Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa; khu vực miền Trung và Tây Nguyên; khu vực Nam Bộ với khoảng cách trung bình giữa các trạm từ 50 - 80km....


TUYỂN SINH THẠC SĨ ngành Kỹ thuật Trắc địa - Bản đồ (09/04/2020)

Căn cứ Thông báo số 23/TB-TĐHHN của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội về việc Tuyển sinh trình độ thạc sĩ đợt 1 năm 2020. Khoa Trắc địa Bản đồ và Thông tin địa lý xin gửi tới các Anh/ chị thí sinh dự tuyển thi Thạc sĩ ngành Kỹ thuật Trắc địa Bản đồ năm 2020 các thông tin tuyển sinh như sau:


Đề xuất chiến lược phát triển lĩnh vực Viễn thám Quốc gia đến năm 2030 (07/04/2020)

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Chiến lược phát triển lĩnh vực viễn thám quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040. Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, trong năm thập kỷ qua, công nghệ viễn thám đã có những thành tựu hết sức to lớn trong lĩnh vực nghiên cứu Trái Đất và trở thành một công cụ quan trọng cho việc đánh giá và quản lý tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường, phòng chống thiên tai và an ninh quốc phòng.


CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC ĐỐI VỚI LĨNH VỰC TRẮC ĐỊA VÀ BẢN ĐỒ (06/04/2020)

Lĩnh vực trắc địa và bản đồ có vai trò khá lớn từ nhu cầu của con người, nhưng từ lịch sử công nghệ đã không cho phép thỏa mãn được nhu cầu đặt ra. Kể từ khi công nghệ thông tin - truyền thông và công nghệ vệ tinh được vận hành, lĩnh vực trắc địa và bản đồ đã tạo được những bước phát triển mạnh mẽ, tiệm cận được tới việc thỏa mãn mọi nhu cầu đặt ra. Bước sang thế hệ "thông minh", lĩnh vực trắc địa và bản đồ có nhiệm vụ chính là sản xuất thông tin không - thời gian, tạo dựng hạ tầng thông tin cho phát triển. Cơ hội phát triển là rất lớn, nhưng thách thức về dữ liệu gắn với chiều thời gian cũng rất lớn.


 
Trang đầu | Trang trước  | Trang tiếp  | Trang cuối  (147/10)
Xem tin ngày: Tháng Năm  

 Tác nghiệp

 

 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI

Trụ sở chính: Số 41A đường Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Tell: 024.38370598, Fax: 024.38370597, Email: dhtnmt@hunre.edu.vn