Khoa học Công nghệ Tin tức
Lễ phát động Giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ II năm 2018

Sáng 11/5, tại Hội trường lớn, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức Lễ phát động Giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ II.

Quang cảnh buổi lễ

Chương trình được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, thông qua các mô hình, ý tưởng sáng tạo về bảo vệ tài nguyên môi trường để tăng khả năng tư duy, sáng tạo và hình thành nhân cách tốt cho giới trẻ, qua đó từng bước nâng cao nhận thức cộng đồng. Đồng thời, thông qua cuộc thi có thể tìm kiếm các mô hình hiệu quả để hoàn thiện ứng dụng vào cuộc sống; biên tập thành các tài liệu, ấn phẩm để giới thiệu và phổ biến trong cộng đồng.

PGS.TS.NGƯT. Nguyễn Ngọc Thanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 06 đến 30 là người Việt Nam. Được chia thành 03 nhóm, mỗi nhóm tối đa 03 người: Nhóm học sinh tiểu học và trung học cơ sở; nhóm học sinh trung học phổ thông; nhóm sinh viên các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và các đối tượng khác có độ tuổi từ 19 đến 30.

Ông Nguyễn Văn Phấn - Đại diện lãnh đạo Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi lễ

Các tác phẩm dự thi tập trung vào một nội dung hoặc kết hợp nhiều nội dung gồm: Tiết kiệm năng lượng; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Bảo tồn đa dạng sinh học; Tái chế, xử lý rác thải, nước thải, khí thải; Giải pháp về mặt chính sách, giáo dục môi trường; Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và bảo vệ tài nguyên, môi trường; Các ý tưởng khởi nghiệp của Thanh niên trong công tác bảo vệ tài nguyên môi trường và phát triển bền vững. Thời gian nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ ngày phát động và kết thúc vào ngày 31 tháng 8 năm 2018. Hội đồng Sơ khảo sẽ chọn ra 30 tác phẩm dự thi xuất sắc vào vòng Chung khảo, 21 tác phẩm sẽ được công bố và trao giải Ba, giải Khuyến khích; 09 tác phẩm xuất sắc nhất còn lại tiếp tục vào vòng Chung kết (mỗi nhóm 03 tác phẩm). Tại vòng Chung kết, các tác giả sẽ trình bày tác phẩm trực tiếp với Hội đồng Chung khảo. Tại đây, Hội đồng Chung khảo sẽ xem xét, đánh giá đối với từng tác phẩm và cho điểm để trao giải Nhất, Nhì trong Đêm Chung kết diễn ra tại Hà Nội vào tháng 12 năm 2018.

GS.TS.NGND. Nguyễn Lân Dũng - Chủ tịch Hội các ngành sinh học Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Quốc gia giáo dục và phát triển nguồn nhân lực phát biểu tại buổi lễ

Cơ cấu Giải thưởng gồm: 01 giải Nhất, trị giá: 25.000.000 đồng/giải; 02 giải Nhì, trị giá: 15.000.000 đồng/giải; 03 giải Ba, trị giá: 3.000.000 đồng/giải và 04 giải Khuyến khích:1.000.000 đồng/giải cùng với Giấy chứng nhận cho mỗi giải.

SV. Đoàn Thị Mỹ Linh - Đại diện Sinh viên Trường phát biểu tại buổi lễ

Sinh viên Trường đăng ký tham gia cuộc thi

Mẫu Tác phẩm dự thi tham khảo tại đây

Ngày 11/05/2018