Khoa học Công nghệ Tin tức
HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5/6/2018 VÀ CHUNG KẾT CUỘC THI “TÁI CHẾ NHỰA VÀ NILON”

Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới năm 2018 với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và đe dọa sức khoẻ của con người.

PGS.TS Trần Duy Kiều - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Lễ mít tinh

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Trần Duy Kiều - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh đến vấn đề ô nhiễm nhựa và nilon đang ngày càng trở lên hết sức nghiêm trọng ở Việt Nam, khu vực và thế giới. Mỗi năm loài người sử dụng 500 tỷ túi nilon và 50% vật dụng nhựa là loại dùng một lần. Theo thống kê hàng năm có tới 13 triệu tấn chất thải nhựa đổ ra đại dương, gây tổn thương đến hệ san hô, đe dọa hệ động vật đại dương. Chất thải nhựa đổ ra đại dương có thể bao quanh bốn vòng trái đất mỗi năm, và nó có thể tồn tại 1000 năm trước khi bị tiêu hủy hoàn toàn. Cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác chất thải nhựa đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế, xã hội và sức khỏe con người, trở thành một thách thức lớn đối với cộng đồng và xã hội. Giải quyết ô nhiễm được đưa ra không chỉ dành cho các ngành công nghiệp, dịch vụ mà còn kêu gọi sự chung tay, góp sức của các hộ gia đình và mỗi người dân. Thầy mong rằng các thầy giáo, cô giáo và các bạn học viên, sinh viên bên cạnh việc dạy tốt, học tốt sẽ tiếp tục phát huy tổ chức những hoạt động ngoại khóa về môi trường, giúp học viên, sinh viên có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm và góp phần chung tay xây dựng môi trường sống xanh, sạch và đẹp.

PGS.TS Lê Thị Trinh - Trưởng Khoa Môi trường tổng kết cuộc thi và phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018

Cuộc thi “Tái chế nhựa và nilon” nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018 đã được Khoa Môi trường phát động với sự tham gia nhiệt tình, hưởng ứng của các học viên, sinh viên Trường. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, thái độ, tuyên truyền, vận động và kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ các chất thải nhựa để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và sức khoẻ của chúng ta. Có rất nhiều cách có thể làm từ việc ngừng sử dụng ống hút nhựa, túi nilon,…cho đến tái sử dụng các rác thải nhựa, mang lại hiệu quả về kinh tế, cải thiện môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Cựu sinh viên khoa Môi trường ông Khuất Anh Tuấn - Giám đốc chi nhánh Môi trường và Khoáng sản CM, Trung tâm Môi trường và Khoáng sản tặng hoa cho đại diện Khoa Môi trường Thầy Nguyễn Khắc Thành

Ông Khuất Anh Tuấn phát biểu tại lễ mít tinh

Giao lưu với khách mời là PGS.TS Vũ Thanh Ca (bên phải) và Ông Nguyễn Đức Quyền - Phó Giám đốc công ty cổ phần Năng lượng và Môi trường Bách Khoa, Hà Nội (ngồi giữa)

Thầy Nguyễn Khắc Thành - Phó trưởng Khoa Môi trường trao phần thưởng cho đại diện các nhóm đạt giải Khuyến khích cuộc thi