Các Khoa - Bộ môn Khoa Khoa học Biển và Hải đảo Hồ sơ giảng viên
Hồ sơ giảng viên Trần Thị Minh Hằng

I. LÝ LỊCH SƠ LƯỢC

- Họ và tên: Trần Thị Minh Hằng

- Học vị cao nhất: Tiến sĩ                              Năm, nước nhận học vị: 2015, Singapore
- Chức danh khoa học cao nhất: Tiến Sĩ       Năm bổ nhiệm: 2015
- Vị trí công tác: Giảng viên
- Đơn vị công tác hiện tại: Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
- Email: hangtm.vn@gmail.com

II. QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Đại học
- Kỹ sư ngành học: Hoá học và kỹ sư ngành phụ: Truyền thông và Tin học ứng dụng
- Nơi đào tạo: Trường Đại học Quốc gia Singapore; Năm tốt nghiệp: 2003
2. Sau đại học
- Thạc sĩ chuyên ngành: Quản lý Môi trường, Năm cấp bằng: 2005, Nơi đào tạo: Trường Đại học Quốc gia Singapore
- Tiến sĩ chuyên ngành: Quản lý và Bảo tồn Biển, Năm cấp bằng: 2015, Nơi đào tạo: Trường Đại học Quốc gia Singapore

III.  QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN
STT Thời gian Nơi công tác Công việc đảm nhiệm
1 2005 Cơ quan quản lý các Vườn Quốc gia (Nparks), Singapore Trợ lý nghiên cứu
2 2006-2008 Đại học Y tế Công cộng, Hà Nội Giảng viên
3 2011 Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD), Hà Nội Trợ lý nghiên cứu
4 2013-2015 Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), Hà Nội​ Trợ lý nghiên cứu
5 2009-2015 Trung tâm Nghiên cứu Sinh thái Rạn san hô, Đại học Quốc gia Singapore Nghiên cứu sinh /Trợ giảng
6 10/2015-Nay Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Giảng viên

IV. QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

1. Các đề tài nghiên cứu khoa học đã và đang tham gia

STT Tên đề tài, dự án và nhiệm vụ khác tham gia Năm hoàn thành/Năm kết thúc Đề tài cấp Trách nhiệm trong đề tài
1 Lợi ích của hệ thống kết nối sinh thái công viên ở các thành phố lớn trên thế giới  2005  Cấp cơ sở  Tham gia chính
2 Phân tích hệ thống nghiên cứu sức khỏe quốc gia  2006 - 2008  WHO  Tham gia
3 Đánh giá tác động của sự cố tràn dầu năm 2010 lên các hệ sinh thái vùng bờ Singapore  2010-2011  Cấp bộ  Tham gia
4 Khảo sát và đánh giá đa dạng sinh học quanh các bến tầu thuyền tại Singapore  2011 - 2014  Cấp bộ  Tham gia
5 Đánh giá hiệu quả quản lý hệ thống các khu bảo tồn biển Việt Nam  2014 - 2015  IUCN  Tham gia chính

2. Các công trình khoa học đã công bố: (tên công trình, năm công bố, nơi công bố...)

1-Tran Thi Minh Hang, Chou Loke Ming and Nguyen Thi Thu Hue (2012). Increasing public participation through awareness raising: A case study in Trao Reef Marine Reserve, Vietnam. Journal of Environment and Natural Resources Research. DOI: 10.5539/enrr.v3n1p24.

2-Tran Thi Minh Hang, Chou Loke Ming and Nguyen Thi Thu Hue (2012). Increasing public participation through awareness raising: A case study in Trao Reef Marine Reserve, Vietnam. Presented at Water and Environment Technology Conference, The University of Tokyo, Tokyo, Japan.

3-Tran Thi Minh Hang and Chou Loke Ming (2011). Coastal and marine management in Vietnam: the roles of NGOs in community involvement. In Proceedings of The 16th Biological Sciences Graduate Congress (BSGC), National University of Singapore, Singapore.

4-Tran Thi Minh Hang (2011). Integrated Coastal Management for Vietnam: The issue of sustainability. In Proceedings of The 17th annual conference of the International Sustainable Development Research Society, New York, US.

5-Tran Thi Minh Hang and Chou Loke Ming (2010). Aquaculture Management in Thua Thien Hue Province, Vietnam: Environmental Considerations. In: Sustainability Matters Environmental Management in Asia. World Scientific Printers, Singapore.

6-Jeffrey Low, Ng Wei Ling and Tran Thi Minh Hang, (2010). The “Nei Gong (internal energy)" of teaching. CDTLink 14(1).

7-Tran Thi Minh Hang (2009). Towards a National Integrated Coastal Management Policy for Vietnam. In Proceedings of The 14th Biological Sciences Graduate Congress, Bangkok, Thailand.

Ngày 16/03/2016
Ban biên tập - Khoa Khoa học biển và hải đảo