Hợp tác & Phát triển Hợp tác quốc tế Hội nghị - Hội thảo
Diễn đàn Anh hùng đa dạng sinh học ASEAN

Ngày 26/3/2018, tại Hội trường lớn Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Cục Bảo tồn đa dạng sinh học - Tổng Cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường kết hợp với Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức Diễn đàn Anh hùng đa dạng sinh học ASEAN với sự tham gia của các chuyên gia trong và ngoài nước cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Trường và đặc biệt là có sự hiện diện của 04 trong số 10 Anh hùng đa dạng sinh học ASEAN được vinh danh đó là GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh - Việt Nam; TS. Nonn Panitvong - Thái Lan; TS. Maung Maung Kyi - Myanmar và Ông Nitsavanh Louangkhot Pravongviengkham - Lào.

PGS.TS Phạm Quý Nhân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Diễn đàn

Phát biểu tại diễn đàn, PGS.TS Phạm Quý Nhân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Đa dạng sinh học là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, đóng vai trò rất lớn đối với tự nhiên và con người đang bị suy thoái nghiêm trọng. Diễn đàn là sự kiện quan trọng nhằm nâng cao nhận thức và định hướng cho các em sinh viên trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học. Đồng thời, thông qua diễn đàn nhằm tôn vinh các Anh hùng đa dạng sinh học của các quốc gia ASEAN có đóng góp to lớn và nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học.

TS. Phạm Anh Cường, Cục trưởng Cục Bảo tồn đa dạng sinh học, Tổng cục Môi trường phát biểu tại Diễn đàn

Diễn đàn Anh hùng đa dạng sinh học ASEAN nhằm tạo sự liên kết giữa các tổ chức, cá nhân trong và ngoài khối ASEAN, góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo tồn đa dạng sinh học. Diễn đàn chia sẻ thông tin, kết quả của các hoạt động, chương trình nghiên cứu mà các anh hùng thực hiện, cũng như những bài học kinh nghiệm thực tiễn về bảo tồn đa dạng sinh học, giúp sinh viên nâng cao nhận thức cũng như định hướng trong những hành động cụ thể, hướng tới mục tiêu cùng chung sức bảo tồn đa dạng sinh học cho phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

Ông Roberto V. Oliva - Giám đốc điều hành Trung tâm đa dạng sinh học ASEAN phát biểu tại Diễn đàn

GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh - Anh hùng Đa dạng sinh học của Việt Nam trình bày tại Diễn đàn

TS. Nonn Panitvong - Anh hùng Đa dạng sinh học của Thái Lan trình bày tại Diễn đàn

TS. Maung Maung Kyi - Anh hùng Đa dạng sinh học của Myanmar trình bày tại Diễn đàn